1. ปลายข้าว มีพลังงานใช้ประโยชน์ได้ในสุกร และสัตว์ปีก เท่ากับ...........และ.............กิโลแคลอรี่/กิโลกรัม ตามลำดับ มีโปรตีนประมาณ............เปอร์เซ็นต์
2. หางนมผง (Skimmed milk) มีโปรตีนประมาณ.............เปอร์เซ็นต์
3. แทนนิน (tannin) เป็นสารที่ทำให้เกิดรสฝาดในพืชอาหารสัตว์บางชนิด วัตถุดิบอาหารสัตว์ที่พบแทนนิน ได้แก่ (1)..........................(2)...............................
4. แม่สุกรตั้งท้องเป็นเวลา...........วัน ลูกสุกรหย่านมที่เวลา..........วัน น้ำหนักสุกรหลังอย่านมประมาณ..........กิโลกรัม
5. สุกรขุนที่ (น้ำหนัก 50-80 กิโลกรัม) ต้องการโปรตีนที่ร้อยละ........... พลังงานที่ใช้ประโยชน์ได้ร้อยละ ………… kcal/kg
6. ให้เรียงน้ำหนักตัวของแม่ไก่เฉลี่ยจากน้ำหนักสูงสุดไปหาน้อยสุด (Single comb white Leghorn, Rhode Island Red, Bar Plymouth Rock)
1.
2.
3.
7. ไก่ไข่พันธุ์เปลือกสีน้ำตาลอายุ 12 – 18 สัปดาห์ ต้องการโปรตีนที่ร้อยละ.......... พลังงานที่ใช้ประโยชน์ได้ .......... kcal/kg
8. แม่ไก่ไข่มีวงรอบการผลิตไข่ประมาณ...........ชั่วโมง
9. ให้คำนวณสูตรอาหารเบื้องต้นโดยวิธี เพียร์สัน สแควร์ (Pearson square)
กำหนดให้เปอร์เซ็นต์โปรตีนในข้าวไรย์ = 12
กำหนดให้เปอร์เซ็นต์โปรตีนในถั่ว Peanut สกัดน้ำมัน = 49
ต้องการอาหารที่มีเปอร์เซ็นต์โปรตีน = 17
10. ให้คำนวณสูตรอาหารเบื้องต้นโดยวิธี เพียร์สัน สแควร์ (Pearson square)
กำหนดให้เปอร์เซ็นต์โปรตีนในกากเมล็ดงา = 43
กำหนดให้เปอร์เซ็นต์โปรตีนในข้าวฟ่าง = 9
ต้องการอาหารที่มีเปอร์เซ็นต์โปรตีน = 20
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น