You're welcome, This is a blog knowledge about the Animals Science

แลกเปลี่ยนประสบการณ์ สูตรอาหาร ความต้องการโภชนะของสุกร ไก่ไข่ ไก่เนื้อ การจัดการฟาร์ม ครับผม by suntornka

Google search

Custom Search

Sponser one

วันอังคารที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

การป้องกันภาวะชะงักหลังหย่านม

ภาวะชะงักหลังการหย่านม (Post-weaning stress) หมายถึง การสูยเสียน้ำหนักตัวและประสิทธิภาพการเจริยเติบโตของลูกสุกรในช่วงสัปดาห์แรกหลังหย่านม ส่งให้กระทบต่อประสิทธิภาพการผลิตในช่วงตั้งแต่อนุบาล เล็ก รุ่น ขุน จนถึงส่งตลาด จึงเป็นสิ่งที่บ่งบกถึงความสำเร็จของการจัดการเล้าอนุบาล บางครั้งเรียกว่า Nursery setback ปัจจัยที่มีผลต่อภาวะที่ลูกสุกรชะงักหลังหย่านม ได้แก่ น้ำหนักหย่านม (weaning weight) อายุหย่านม (Lactation length) สุขภาพลูกสุกร (Health) คุณภาพอาหาร (Feed quality) และวิธีการให้อาหาร (Feeding management)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sponser

News in Thailand

.