ลักษณะและความสำคัญของสุกรระยะรุ่น-ขุน
สุกรมีการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายตามช่วงอายุ สำหรับสุกรระยะรุ่น-ขุน มีกระบวนการสังเคราะห์โปรตีน ที่เป็นส่วนของเนื้อแดงในปริมาณมาก อยู่เพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง หลังจากนั้นก็จะมีการเพิ่มขึ้นในอัตราที่ลดลง และต่อจากนั้นสุกรก็จะสังเคราะห์โปรตีนเพื่อคงรูป และรักษาโครงสร้างของเซลล์ร่างกายเท่านั้น ในขณะเดียวกันสุกรจะสังเคราะห์ไขมันเพื่อเก็บสะสมในรูปเซลล์ไขมัน โดยอยู่ในรูปของไตรเอซิล กลีเซอรอล ในอัตราที่เพิ่มขึ้น และมีการสะสมทดแทน ซึ่งโดยปกติสุกรขุนที่น้ำหนักมีชีวิต 100 กิโลกรัม จะประกอบด้วยน้ำหนักเครื่องใน 24 กิโลกรัม และน้ำหนักซากประมาณ 76 กิโลกรัม ซึ่งแบ่งออกได้เป็น เนื้อแดงประมาณ 42 กิโลกรัม ไขมันประมาณ 17 กิโลกรัม กระดูกประมาณ 13 กิโลกรัม และหนังประมาณ 4 กิโลกรัม
การสร้างเนื้อแดงของสุกร
สุกรเพศผู้มีการเจริญเติบโตและอัตราการสังเคราะห์ของเนื้อแดงเร็วกว่า สุกรเพศเมีย และสุกรเพศผู้ตอน ตามลำดับ และพบว่าสุกรมีกระบวนการสร้างเนื้อแดงสูงสุดที่น้ำหนักประมาณ 60 ถึง 70 กิโลกรัม ซึ่งทั้งนี้ ระยะเวลาของการสร้าง และสะสมเนื้อแดงก็ขึ้นอยู่กับพันธุกรรมของสุกรแต่ละสายพันธุ์ด้วย ดังนั้นในช่วงที่สุกรสร้างเนื้อแดงปริมาณที่สูง คุณภาพอาหารจึงเป็นสิ่งจำเป็น หากสุกรระยะนี้สามารถนำอาหารไปใช้ประโยชน์ได้ดี ก็จะได้สุกรที่มีเปอร์เซ็นต์เนื้อแดงสูง และมีคุณภาพซากที่ดี และส่วนของช่วงสุกรระยะขุนจะเป็นช่วงที่มีอัตราการสะสมไขมันที่เพิ่มขึ้นมากกว่าในขณะที่การสังเคราะห์โปรตีนชนิดที่เป็นโครงสร้างเนื้อแดง และสะสมเนื้อแดงจะมีอยู่ในอัตราที่ลดลง นอกจากนี้ พันธุกรรมเป็นปัจจัยพื้นฐานของคุณภาพซาก และคุณภาพเนื้อ รวมถึงดัชนีประสิทธิภาพการผลิตตัวอื่น ๆ ด้วย ได้แก่ อัตราการเพิ่มขึ้นของน้ำหนัก อัตราการเจริญเติบโต การกินอาหาร และการปรับปรุงพันธุ์ การเลี้ยงสุกรให้มีปริมาณของเนื้อแดงมากขึ้น ควรจะต้องเลี้ยงสุกรขุนแยกเพศ โดยจัดแยกเพศตั้งแต่ระยะเริ่มเลี้ยงในระยะรุ่น เพื่อสะดวกและง่ายต่อการจัดการ ซึ่งความแตกต่างของการเจริญเติบโตจะเริ่มสังเกตเห็นได้ชัดเจนในช่วงสุกรรุ่น และจะยิ่งเห็นชัดเจนมากขึ้นในช่วงสุกรขุน
Free Robux Counter Roblox MOD APK ROBUXBEAST.COM Roblox Mod Apk Unlimited
Robux And Coins
-
*ROBUXBEAST.COM*
*FAST HACK Robux Roblox are made to assisting you when actively playing
conveniently. It is creating resources about and which has a lot...
5 ปีที่ผ่านมา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น