You're welcome, This is a blog knowledge about the Animals Science

แลกเปลี่ยนประสบการณ์ สูตรอาหาร ความต้องการโภชนะของสุกร ไก่ไข่ ไก่เนื้อ การจัดการฟาร์ม ครับผม by suntornka

Google search

Custom Search

Sponser one

วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2552

Choline

I. บทนำ โคลีน เป็นสิ่งที่สำคัญในอวัยวะของสัตว์และยังมีประโยชน์อยู่ 2 อย่างคือ เป็นหน่วยโครงสร้าง ( building unit ) และเป็นสารประกอบในการควบคุมขบวนการเมทาบอลิซึมโคลีนสามารถจำแนกได้ว่าเป็นวิตามินอีกตัวหนึ่งของวิตามิน B รวม แม้ว่ามันจะไม่ได้จัดว่าเป็นวิตามินแท้ ๆ โคลีนไม่มีคุณสมบัติเหมือนวิตามิน B มันสามารถสังเคราะห์ได้ในตับ เป็นตัวที่ร่างกายต้องมากจะเห็นได้ว่าเป็นส่วนประกอบในการสร้วงรูปร่างมากกว่าตัวกระตุ้นเอนไฃม์ ( Coenzyme ) โคลีนเป็นสารประกอบในร่างกายซึ่งค้นพบก่อนวิตามิน โคลีนเป็นสารอาหารที่สำคัญในสัตว์เกือบทั้งหมดและใช้เป็นอาหารบำรุงสำหรับสัตว์บางชนิด ( e.g , เป็ดไก่และสุกร ) II. ประวัติ Streker สามารถแยกโคลีนได้จากน้ำดีในหมู เมื่อปี 1849 และ Von balb และ Hirschbrunn สกัดจากพวกอินทรีย์สาร ( Alkaloid ) ของเมล็ดกระหล่ำปลีสีขาว ( Sinapis alba ) ในปี 1852 ( Griffith และ Nyc , 1971 ) Streker แยกส่วนประกอบออกจาก lecithin ได้สารตัวหนึ่งตั้งว่า “ โคลีน “ โครงสร้างทางเคมีของโคลีนสร้างขึ้นโดย Bayer เมื่อปี 1867 ( Scott et al ., 1982) มีการศึกษาและรับรองว่าโคลีนเป็นองค์ประกอบทางชีววิทยาในปี 1929 โดยแยกได้จาก acetylcholine ในม้ามของม้า ( Dale และ Dudley, 1929 ) ในปี 1932 โคลีนถูกค้นพบโดยการนำ lecithin บริสุทธ์ มาแยกที่ได้จากไขมันในตับหนู ( Best et al ., 1934 ) Betain ได้ศึกษาจาก กลุ่มของ methyl พบว่าคล้ายกับพวก lipotropic ที่มีในหนูและสุนัขภายหลังการศึกษาพบว่าโคลีนเป็นตัวทำให้เกิดการเจริญเติบโตและป้องกันภาวะที่มีการเจริญที่ผิดปกติในเป็ดไก่ การป้องกันภาวะ “ Spraddled – leg “ ในสุกรและมีผลต่อมนุษย์ในภาวะที่ต่างกันเมื่อเข้าไปในขบวนการเมทาบอรึซึมของไขมันในตับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sponser

News in Thailand

.