You're welcome, This is a blog knowledge about the Animals Science

แลกเปลี่ยนประสบการณ์ สูตรอาหาร ความต้องการโภชนะของสุกร ไก่ไข่ ไก่เนื้อ การจัดการฟาร์ม ครับผม by suntornka

Google search

Custom Search

Sponser one

วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2552

Choline 2

โครงสร้างทางเคมีและคุณสมบัติ โคลีนเป็น เบด้า – hydroxyehytrimethyammonium hydroxind โคลีนบริสุทธ์ ไม่มีสี หนืด เป็นของเหลวที่มีคุณสมบัติเป็นด่างเข็มข้น ดูดความชื้รได้ง่าย สามารถละลายในน้ำ ฟอร์มาดีไฮด์ แอลกอฮอล และ ไม่สามารถหาจุดหลอมเหลวและจุดเดือดได้ โคลีนคลอไรด์เป็นผผลิตผลทางเคมีที่สังเคราะห์เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมเกียวกับอาหาร มีใน Crystal เหลวสีขาว ละลายในน้ำและแอลกอฮอล ในสภาวะสารละลายจะมี pH เป็นด่างโคลีนกระจายอยู่ทั่วไปในธรรมขาติ ในรูปโคลีนอิสระ รูปของ acetylcholine ละส่วนมากจะป็นสารประกอบของ phospholipids เกิดการรวมตัวของโครงสร้างได้เป็น lecithins เกิดขึ้นในพืชทั้งหมดและในเซลล์สัตว ( Griffith และ Nyc, 1971)
วิธีการวิเคราะห์ โคลีนมีองค์ประกอบที่ฃับฃ้อน มีรูปร่างหลากหลายในทางชีววิทยา โคลีนอิสระสามารถกลั่นด้วนน้ำหรือแอลกอฮอล์ แต่ก็มีอีกหลายวิธีที่สามารถกลั่นได้ ข้อควรระวังในการใช้เนื้อเยื่อทางชีววิทยา ซึ่งจะมีเอนไซม์ที่ไวต่อ การ hydrolyze phosphate esters ในเนื้อเยื่อประสาทเมื่อสัตว์ตาย ( Chan, 1984 ) หลักฐานของ Much ที่เกี่ยวกับโคลีนอิสระในทางชีววิทยามีวิธีการได้โคลีนโดยแยกจากเนื้อเยื่อ ใช้ขบวนการ Autolysis คือเกิดการแตกตัวของเซลล์หรือเนื้อเยื่อเอง( Griffith and Nyc , 1971 ) ตัวอย่างจากตับสุนัขมี 0-43 mg กลั่นหลังจากสัตว์ตายแล้ว และมีโคลีน 136-164 mg / เนื้อ1 kg กลั่นจากสัตว์ที่ตายแล้ว 5 ชั่วโมง วิธีการที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายในการตรวจหาโคลีนคือการใช้เครื่องมือวัด ชื่อว่า colorimetric reineckate method ( AOAC , 1965 ) วิธอื่นๆก็มีการใช้ enzmye, fluoromatric, gas chromatography, photometricและ เทคนิคการใช้กระแสไฟฟ้า ซึ่งการใช้เอนไฃม์กัมมตรังสีและแก๊สโครมาโตกราฟิกความไวสูง และให้ผลแน่นอน ใช้กันอย่างแพร่หลายเมื่อเร็วๆนี้ ( chan, 1984 ) การตรวจหาโคลีนในจุลชีววิทยาที่รู้กันคือ Neurospora crassa ส่วนทางชีววิทยาใช้ตรงกันโดยแยก acetylcholine จากเนื้อเยื่อ ทดลองได้ผลดีในลูกไก่ แต่ผลที่ได้อาจไม่น่าเขื่อถือซึ่งอาจจะมีสารประกอบตัวอื่นร่วมด้วย (e.g , methionine ) ในพวกอาหารที่มีโคลีนจำกัด ( Pesti et al ., 1981)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sponser

News in Thailand

.